Ngoại hạng Anh tiết lộ kế hoạch dời kỳ chuyển nhượng Hè

2

LĐBĐ Anh (FA) đang thảo luận với một số LĐBĐ quốc gia tại châu Âu về đề xuất dời kỳ chuyển nhượng Hè 2020 sang tháng 8 đến tháng 10.

Thông thường, kỳ chuyển nhượng Hè thường mở cửa từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 9, nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu sẽ diễn ra suốt mùa Hè, giới chức bóng đá sẽ phải tính toán lại thời gian diễn ra kỳ chuyển nhượng, với điều kiện không trùng thời gian thi đấu.

“Thị trường chuyển nhượng sẽ mở cửa sau khi mùa giải kết thúc, vấn đề còn lại là thời gian mở cửa trong bao lâu”, Richard Masters, GĐĐH Ngoại hạng Anh cho biết.

FIFA đã đưa ra định hướng về thời điểm có thể mở cửa kỳ chuyển nhượng, với các LĐBĐ quốc gia được quyền ấn định thời điểm cụ thể. Và theo Sky Sport, các LĐBĐ tại châu Âu đồng thuận chung rằng hạn chót để đóng cửa kỳ chuyển nhượng sẽ là ngày 2/10.

Một số giải đấu, chẳng hạn như Serie A, đã ấn định thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa Hè diễn ra, khi LĐBĐ Italia (FIGC) chọn ngày 1/9 là ngày mở cửa và 5/10 là ngày đóng cửa.

Trong khi đó, LĐBĐ Pháp (FFF) đã cho mở cửa thị trường chuyển nhượng vì các giải chuyên nghiệp tại quốc gia này đã được kết thúc sớm. Tuy nhiên, giới hữu trách đang xem xét chỉ cho phép các đội bóng Pháp giao dịch với các CLB nước ngoài từ tháng 8 đến tháng 10.

Duy Khánh / bongdaplus.vn