Những lý do vì sao bạn không nên sử dụng đến thẻ tín dụng của ngân hàng

19

Thẻ tín dụng với nhiều tính năng sẽ khiến cho bạn mê mẩn và chi tiêu mất kiểm soát. Điều này đôi khi khiến cho chúng ta dễ dàng trở thành một con nợ của ngân hàng.

Lý do bạn không nên dùng thẻ tín dụng

Ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng

Nếu bạn không có khả năng thanh toán khoản vay tín dụng hoặc không trả tiền đúng thời hạn, điểm tín dụng trong ngân hàng của bạn sẽ bị tụt giảm. Điều này sẽ làm cho bạn phải chịu mức lãi suất ngân hàng cao hơn bình thường. Điều này cũng gây khó khăn đối với việc làm bảo hiểm của bạn bởi các công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra điểm tín dụng và cho rằng bạn không có đủ khả năng thanh toán các hóa đơn của mình.

Thẻ tín dụng có thể làm cho bạn lâm vào con đường nợ nần
Thẻ tín dụng có thể làm cho bạn lâm vào con đường nợ nần

Ngoài ra, một số công ty nước ngoài có thể kiểm tra thẻ tín dụng của bạn và có thể sẽ từ chối nhận bạn vào làm nếu như điểm tín dụng của bạn không đáp ứng được yêu cầu.

Trong trường hợp bạn muốn đầu tư tiền mua nhà, điểm tín dụng ngân hàng thấp sẽ làm cho bạn không đủ điều kiện để làm hồ sơ. Điểm tín dụng quá thấp và nếu bạn muốn vay tiền của ngân hàng sẽ làm cho bạn phải trả mức lãi suất ngân hàng cao hơn. Thậm chí, chưa chắc bạn đã đủ điều kiện vay ngân hàng cũng như các công ty tài chính.

Ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ xung quanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mối quan hệ trong gia đình ảnh hưởng nhiều nhất từ vấn đề tài chính. Vấn đề này phát sinh nhiều hơn hẳn các vấn đề khác. Lạm dụng thẻ tín dụng và chi tiêu quá mức là nguồn cơn khiến bạn không thể kiểm soát được tài chính và gây ra những mâu thuẫn trong gia đình.

Chi tiêu mất kiểm soát

Khi bạn sở hữu tiền mặt của mình, bạn sẽ chỉ mua những thứ thực sự cần thiết. Nhưng khi bạn có thể mua một món đồ quá dễ dàng mà không cần dùng đến tiền mặt, bạn sẽ có xu hướng mua cả những thứ không thực sự cần thiết hoặc quá đắt. Đây là một trong những vấn đề tâm lý có thể gặp ở hầu hết mọi người. Mọi người thường có xu hướng cảm thấy ngay cả khi mất 1000 USD trong thẻ tín dụng cũng không bằng cảm giác mất đi 100 USD trong ví.

Nguy cơ dẫn đến phá sản cao

Nếu bạn không có khả năng thanh toán tiền nợ của ngân hàng thì khả năng dẫn đến phá sản là hoàn toàn có thể. Vì thế khi vay tín dụng, hãy luôn phải lên kế hoạch chi tiết để trả nợ nếu bạn có việc thực sự cần thiết phải dùng đến tín dụng. Bạn có thể sẽ cảm thấy vô vọng vì nợ nấn vì vừa phải lo trả nợ vừa phải lo các khoản tiền cần thiết khác như lo các khoản đau ốm.

Xem thêm: >> Những sự thật đen tối về ngành ngân hàng có thể bạn chưa biết