Nỗ lực xử lý nợ xấu, Ngân hàng Agriabank đấu giá thủy điện

24

Trong thời gian trở lại đây, Ngân hàng Agribank có xu hướng đẩy mạnh phát mãi, thanh lý các tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu – cho thấy nỗ lực rất lớn của ngân hàng này nhằm kiềm chế tỷ lệ nợ xấu về mức tối thiểu.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (ngân hàng Agribank) mới đây có thông báo mới về việc đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản găn liền trên đất:  máy móc thiết bị tại xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và Nhà máy thủy điện Đăk Mek 3 với công suất 7,5MW

Ngân hàng Agribank tiết lộ đây là tài sản thế chấp, đảm bảo khoản vay của công ty cổ phần thủy điện Hồng Phát Đăk Mek, đây là tài sản thế chấp hình thành sau đầu tư bằng vốn huy động và vốn vay tổ chức tín dụng, nguồn vốn tự có, công ty này huy động vốn tại Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum.

ngân hàng agribank

Theo thông tin của ngân hàng Agribank, khu thủy điện này thời hạn sử dụng đến 16/9/2059 cùng với tổng diện tích hơn 5.200 m2. Mức giá bán tối thiểu được ngân hàng đưa ra là 133,7 tỷ đồng.

Theo đó, tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản – Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum,  Địa chỉ: số 211 Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Buổi đấu giá các tài sản được nêu ở trên được diễn ra vào ngày ngày 17/9, thời gian ấn định là 10h00 sáng.

Trong thời gian gần đây, ngân hàng Agribank đang tiến hành xử lý các khoản nợ xấu còn tồn đọng, thông qua các hoạt động thanh lý và phát mãi tài sản đảm bảo của các khoản nợ này. Trong những tuần đầu của tháng 9 ngân hàng Agribank đã thông báo đấu giá hàng loạt các khoản nợ và các tài sản thế chấp với giá trị ước tính cho đợt đẩy mạnh lần này lên đến gần 270 tỷ đồng.