Phụ nữ mang thai cần lưu ý những gì khi đi Bamboo Airways?

35

Mỗi hàng hàng không đều có một chính sách riêng đối với hành khách của mình, Trước thềm chuyến bay thương mại đầu tiên, Bamboo Airways đã đưa ra những yêu cầu đối với đối tượng khách hàng là phụ nữ mang thai.

Bamboo Airways không nhận phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi

Theo những quy định được hãng hàng không Tre Việt thông báo trên Website chính thức của mình thì hành khách là phụ nữ mang thai phải có giấy khám sức khỏe trong đó có ghi tuổi thai cho nhân viên của hãng này trước khi mua vé máy bay. Đồng thời, đối tượng khách hàng này cũng cần phải khai báo tuổi thai khi làm thủ tục đăng kí chuyến bay để được hãng tư vấn và hỗ trợ.

Phụ nữ mang thai quá 32 tuần tuổi không được lên máy bay bamboo airways
Phụ nữ mang thai quá 32 tuần tuổi không được lên máy bay bamboo airways

Phụ nữ mang thai dưới 32 tuần tuổi cũng cần phải kí vào bản miến trừ trách nhiệm phát sinh khi tiến hành làm các thủ tục tại sân bay. Theo quy định này, phụ nữ mang thai dưới 23 tuần tuổi được chấp nhận bay, tuy nhiên những người này cần mang theo sổ khám thai định kì, phiếu siêu âm có ghi chính xác số tuần tuổi của thai nhi đồng thời kí vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Đối với phụ nữ mang thai từ 28 – 32 tuần tuổi cần mang theo sổ khám thai định kì, bên cạnh đó cần phải xin được xác nhận của bác sĩ trước tối đa 7 ngày trước ngày khởi hành, trong đó bác sĩ sẽ xác nhận người này có đảm bảo sức khỏe để tiến hành một chuyến bay hay không. Trong phiếu xác nhận, bác sĩ cũng cần nêu rõ rằng sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi đều bình thường. Việc di chuyển  cũng được bác sĩ xác nhận là không hạn chế.

Ngoài ra, đối với đối tượng là phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi và phụ nữ vừa sinh không quá 7 ngày, hãng cũng từ chối vận chuyển đối với đối tượng khách hàng này.

Ngoài ra, đối với đối tượng hành khách thực hiện các chuyến bay quốc tế, cần chuẩn bị hồ sơ y tế được ghi bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng, có tư các pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.

So sánh Bamboo Airways với các hãng hàng không khác

Thực chất, Bamboo Airways không phải hãng hàng không duy nhất đặt ra các quy định đối với khách hàng là phụ nữ mang thai. Đối với hãng hàng không Vietjet air, phụ nũ mang thai cũng cần phải thông báo việc có thai cho nhân viên của hãng hàng không tại quầy mua vé và làm thủ tục đăng kí chuyến bay. Đồng thời, hãng cũng không nhận chở hành khách đang mang thai trên 32 tuần tuổi.

Khác với Bamboo Airways và Vietjet Air, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines đồng ý vận chuyển thai phụ đến 36 tuần tuổi). Tuy nhiên với thời gian dự sinh là dưới 7 ngày hoặc sau sinh 7 ngày, hãng này cũng từ chối vận chuyển.

Xem thêm: >> Thông tin về đội bay của Bamboo Airways trước thềm cất cánh