Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Bamboo Airways thế nào?

88

Theo những quy định mới nhất của hãng hàng không Bamboo Airways, hành khách có thể mang tối đa 5 lít chất lỏng lên máy bay.

Bamboo Airways cho phép hành khách mang tối đa 5 lít chất lỏng

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội và cộng đồng những người quan tâm đến hãng hàng không Bamboo Airways đang xôn xao trước hình ảnh một hành khách đang xác những can nhựa được nghi là có chất lỏng bên trong lên máy bay Bamboo Airways. Nhiều ý kiến cho rằng hành khách mang quá nhiều chất lỏng lên máy bay có khả năng đã vi phạm các quy định và điều khoản về an toàn hàng không.

Bamboo Airways cho phép khách hàng mang đến 5 lít chất lỏng lên máy bay
Bamboo Airways cho phép khách hàng mang đến 5 lít chất lỏng lên máy bay

Theo các quy định trước đó của ngành hàng không, hành khách chỉ được mang tối đa 1 lít chất lỏng lên máy bay. Đồng thời không được mang đồng thời trong 1 vật chứa mà phải chia nhỏ thành các chai/lọ với dung tích không quá 100ml. Đồng thời hành khách không được mang theo lên máy bay mà cần phải gửi chúng qua hành lí kí gửi. Vì thế mỗi khi hành khách muốn mang các chất lỏng theo mình trong các chuyến bay đều phải chia nhỏ các chai dầu gội, sữa tắm rất bất tiện, đồng thời muốn mang nước lên máy bay cũng không thể qua cửa an ninh mà phải mua trong khu vực cửa hàng miễn thuế với mức giá ca hơn bên ngoài rất nhiều.

Tuy nhiên, theo những quy định mới của ngành hàng không, hành khách đã được mang nhiều hơn 1 lít chất lỏng. Theo thông tư mới này, cục hàng không quyết định bỏ quy định chỉ được mang 1 lít chất lỏng và mỗi vật chứa không quá 100ml đối với các chuyến bay nội địa, chỉ áp dụng với các chuyến bay quốc tế. Theo đó, đối với các tuyến bay nội địa, hàng hóa là những chất lỏng không được áp dụng các tiêu chuẩn kể trên, miễn sao đáp ứng được các quy định về kích thước, cân nặng tối đa đối với các loại hành lý. Tất nhiên, đó không phải là các loại chất lỏng dễ cháy nổ như xăng, dầu, dung môi pha sơn,….

Bamboo Airways là một trong những hàng hàng không cho phép khách hàng mang nhiều chất lỏng lên máy bay nhất. Theo như thông tin được cung cấp từ tổng đài của hãng này, khách hàng nội địa của Bamboo Airways có thể mang tối đa 5 lit chất lỏng lên máy bay. Đối với các loại đồ uống có cồn nồng độ dưới 24%, khách hàng được quyền mang tối đa 5 lít và không giới hạn dung tích mỗi vật chứa. Tuy nhiên, đối với các loại hàng hóa là chất lỏng có nồng độ trên 24%, khách hàng cũng có thể mang tối đa 5 lít nhưng buộc phải đựng vào các vật chứa của nhà sản xuất.

Đối với các loại đồ uống có nồng độ cồn trên 70%, khách hàng không được phép mang lên tàu bay.

Xem thêm: >> Công ty nối gót Bamboo Airways có tiềm lực kinh tế thế nào?