Rooney và Shearer bị vượt qua trong cuộc bầu chọn tiền đạo xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh

3

Huyền thoại của Arsenal, Thierry Henry đã vượt mặt hai người đồng nghiệp Wayne Rooney và Alan Shearer trong cuộc bầu chọn tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh.

Cuộc bầu chọn được tổ chức bởi Sun Sport đã thu hút được hơn 33.000 độc giả tham gia bình chọn với danh sách những cái tên được đưa ra như Henry, Rooney, Shearer, Didier Drogba, Denis Bergkamp, Ruud van Nistelrooy hay Sergio Aguero. Đây đều là những tiền đạo xuất chúng trong lịch sử gần 3 thập kỷ tồn tại của Ngoại hạng Anh.

Theo kết quả mới được công bố, huyền thoại Arsenal – “đứa con của thần gió”, Henry đã vượt mặt nhiều danh thủ hàng đầu để giành giải thưởng Tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh với 38% phiếu bầu. Cựu thủ quân của ĐT Anh và CLB Newcastle, Alan Shearer đứng thứ 2 trong danh sách với 20% phiếu bầu. Trong khi đó, về đích thứ 3 là Rooney, cựu tiền đạo của M.U và Everton.

Henry được bầu chọn tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Henry được bầu chọn tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Henry đã tận hưởng một sự nghiệp tuyệt vời tại Arsenal, khi trở thành cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử Arsenal với 228 bàn thắng. Được gọi là “đứa con thần gió”, Henry đặc biệt nguy hiểm ở những pha tăng tốc loại bỏ hàng phòng ngự đối phương cùng kỹ năng kết thúc đa dạng. Phong độ hủy diệt của cựu tuyển thủ Pháp góp công mang về phòng truyền thống của Arsenal 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Với Shearer, cựu đội trưởng ĐT Anh là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại Premier League kể từ khi giải đấu này thành lập năm 1992. Tổng cộng ông đã có 260 bàn thắng trong màu áo Blackburn Rovers và Newcastle.

Rooney, chân sút vĩ đại nhất lịch sử Man United cũng có được 208 bàn thắng trong màu áo đội chủ sân Old Trafford cũng như CLB Everton đứng thứ 3 trong danh sách. Với 12,6% phiếu bầu, Rooney nhỉnh hơn đôi chút so với Drogba (11,8%) và Aguero (11,9%).

Quang Minh / bongdaplus.vn