Rosland đổi tên thành FLCHomes nhưng không còn liên kết với FLC

50

Công ty cổ phần Rosland vừa thông báo đã nâng vốn lên 2.5 lần so với trước, đồng thời họ cũng đổi tên thành FLCHomes. Công ty vẫn có chung lãnh đạo với FLC.

FLC và FLC Faros đều không góp thêm vốn cho FLCHomes

Ngày 28/3, công ty cổ phần tập đoàn FLC và công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS) đã công bố thông tin liên quan đến công ty cổ phần Rosland. Theo đó, công ty này hiện không còn là công ty liên kết của FLC và FLC Faros.

Cụ thể hơn, công ty cổ phần Rosland mới đây đã tăng số vốn điều lệ của công ty từ 200 tỉ đồng lên con số 500 tỉ đồng. Như vậy, vốn điều lệ đã được tăng lên 2.5 lần so với trước. Tuy nhiên vào ngày trước đó, tức ngày 27/3, công ty mẹ FLC đã thông quyết định ngừng góp vốn để tăng số tiền vốn điều lệ cho Rosland. Như vậy, với số tiền vốn điều lệ là 500 tỉ đồng của công ty Rosland, tập đoàn FLC chỉ còn khoảng 19.6% cổ phần thay vì 49% như trước. Văn bản công bố thông tin FLC không góp thêm vốn cho Rosland được tổng giám đốc công ty cổ phần tập đoàn FLC, bà Hương Trần Kiều Dung ký.

Cùng trong ngày 27/3, Hội đồng quản trị của FLC Faros cũng thông qua quyết định từ ngày 27/3, Rosland không còn là công ty liên kết của tập đoàn FLC.

Tăng vốn và thay lãnh đạo đồng thời đổi tên

Công ty cổ phần Rosland chính thức được thành lập vào ngày 2/11/2009 và đặt trụ sở cùng tòa nhà với FLC. Khi mới thành lập, công ty có tên là công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Nam Giang. Sau đó đến năm 2016, Nam Giang mới đổi tên thành Rosland. Lãnh đạo của công ty gần như là nhân sự có quan hệ thân thiết với tập đoàn FLC như bà Phạm Thị Hải Ninh, bà Trịnh Thúy Nga (em gái ông Trịnh Văn Quyết).

Bà Đàm Ngọc Bích - Phó TGĐ Thường trực Tập đoàn FLC, đồng thời là Tổng Giám đốc FLCHomes
Bà Đàm Ngọc Bích – Phó TGĐ Thường trực Tập đoàn FLC, đồng thời là Tổng Giám đốc FLCHomes. Ảnh: FLC

FLCHomes (được đổi tên từ 28/3/2019) có các lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê). Đây cũng là ngành kinh doanh chính của tập đoàn FLC. Đặc biệt, kể từ khi đổi tên, người đại diện pháp luật của FLCHomes là bà Đàm Ngọc Bích ( tổng giám đốc). Bà Bích cũng chính là tổng giám đốc thường trực của tập đoàn FLC và công ty TNHH Cemaco Việt Nam. Công ty này là một công ty có quan hệ sở hữu với tập đoàn mẹ FLC.

Câu hỏi được khá nhiều người đặt ra là nếu như FLC không phải là công ty rót vốn chính cho FLCHomes thì công ty, tổ chức hoặc cá nhân nào đã giúp công ty này nâng vốn điều lệ lên mức 2.5 lần so với trước?

Xem thêm: >> https://uafv.org/?s=flc