SLNA 1-0 SHB Đà Nẵng: HLV Lê Huỳnh Đức đau đầu với phong độ của các trụ cột

3

Nhiệm vụ có điểm trên sân Vinh đã bất thành với SHB Đà Nẵng, thậm chí trận thua thứ 3 liên tiếp, đặc biệt sự thể hiện mờ nhạt của các ngoại binh đang khiến HLV Lê Huỳnh Đức đau đầu.

BÀN THẮNG 

SLNA: Văn Đức (73′)

SHB Đà Nẵng chủ động đẩy nhanh thế trận ngay khi trận đấu mới khai cuộc, dẫu họ phải chơi trên sân Vinh của SLNA. Thậm chí các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức đã có pha tấn công nguy hiểm trước khung thành thủ môn Đình Hoàng ngay phút thứ 3, may mà Sỹ Nam đã kịp có mặt giải vây đưa bóng ra ngoài trong gang tấc. 

Không kiểm soát bóng nhiều, nhưng SLNA lại có nhiều pha bóng nguy hiểm hơn. Chỉ trong 30 phút đầu, họ đã có ít nhất 3 cơ hội khiến thủ môn Tuấn Mạnh cùng hàng thủ SHB Đà Nẵng phải thót tim, trong đó Phan Văn Đức có 2 cú dứt điểm, tiếc là vẫn chưa có bàn thắng. Quãng thời gian sau đó, trận đấu lại rơi vào giằng co kéo dài cho đến cuối hiệp 1 mà chưa có bàn thắng nào được được ghi.

Cần nói thêm, các ngoại binh của cả hai đội ở cuộc so kè trên sân Vinh đều thể hiện rất kém cỏi. Họ luôn chạy rất nhiệt tình, nhưng những pha phối hợp và dứt điểm luôn gây ức chế cho CĐV của cả hai đội.

Bước ngoặt diễn ra ở phút 71 khi Quang Tình đã bị đội trưởng Minh Tâm bên phía đội khách phạm lỗi trong khu cấm địa, lập tức trọng tài đã cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền và Văn Đức đã không quá khó khăn để mở tỷ số 1-0 cho SLNA trên chấm 11m.

Không còn gì để mất, các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức càng nỗ lực đẩy nhanh tốc độ nhằm tìm bàn cân bằng tỷ số trước đội chủ nhà. Tuy nhiên, chưa tìm được bàn gỡ hoà, SHB Đà Nẵng còn suýt nhận bàn thua ở phút 83, may mà cú dứt điểm của Hồ Tuấn Tài đã bị thủ môn Tuấn Mạnh đón được.

Thực tế, SHB Đà Nẵng có nhiều pha tấn công sắc nét trong hiệp 2, nhưng với việc các chân sút ngoại quá kém, nên SHB Đà Nẵng đã phải nhận trận thua thứ 3 liên tiếp ở V.League và tiếp tục nằm ở đáy bảng xếp hạng khi chưa có điểm nào. Đây là nỗi lo rất lớn cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức và những người yêu mến cựu vương SHB Đà Nẵng.

ĐỘI HÌNH RA SÂN

SLNA: Văn Hoàng, Đình Châu, Dodou Matar (Đình Tiến, 69′), Tuấn Tài, Văn Lắm (Quang Tình, 46′), Đình Đồng, Văn Đức, Sỹ Nam, Samuel, Bá Sang, Santos Gustavo.

SHB.ĐN: Tuấn Mạnh, Anh Tuấn (Trọng Hoá, 87′), Văn Long (Viết Thắng, 40′), Minh Tâm (Việt Anh, 87′), Tiến Dũng, Công Nhật, Akinade (Võ Lý, 79′), Tài Lộc (Thanh Hải, 79′), Đình Hoàng, Tanda, Jelic Igor.

Đỗ Tuấn / bongdaplus.vn