Tập đoàn FLC sắp khởi công bệnh viện tại tỉnh Thái Bình

26

Tập đoàn FLC dự kiến sẽ khởi công một bệnh viện ở đẳng cấp quốc tế tại tỉnh Thái Bình, Theo chia sẻ từ tập đoàn này, bệnh viện sẽ có quy mô khoảng 1000 giường bệnh với diện tích 12ha.

Theo thông tin từ tập đoàn FLC, bệnh viện sẽ được khởi công bắt đâu từ ngày 14/12/2019. Lễ khởi công sẽ được góp mặt bởi rất nhiều nhân vật quản trọng như Thủ tướng chính phủ, lãnh đạo các ban, Ngành trung ương và địa phương cũng như lãnh đạo một số tỉnh thành như Hải Phòng, Nam Định. Lễ khởi công sẽ bao gồm các bên tỉnh Thái Bình, Bộ Y Tế và tập đoàn FLC.

Dự án của tập đoàn FLC là bệnh viện lớn nhất tỉnh Thái Bình

Bệnh viện đa khoa Quốc tế có quy mô hoành tráng này sẽ được xây dựng tại Khu trung tâm y tế tỉnh (Phương Trần Lãm và xã Vũ Chính thuộc thành phố Thái Bình). Vốn đầu tư của dự án ở vào khaorng 3.722 tỉ đồng với diện tích lên đến 12ha. Bệnh viện được xây dựng sẽ bao gồm 9 hạng mục chính là khu nhà khám liên khoa, khu vực khoa truyền nhiễm và khoa chống truyền nhiễm. khu công trình hạ tầng kỹ thuật, khu nhà dịch vụ tổng hợ và bán trú. Đồng thời bệnh viện cũng được trang trí thêm cây xanh cảnh quan.

Tuy là bệnh viện không nằm tại các thành phố trực thuộc trung ương nhưng mục tiêu của FLC là đưa bệnh viện này trở thành một trong những bệnh viện đa khoa có chất lượng tốt nhất với các dịch vụ khám chữa bệnh sánh ngang cùng với các bệnh viện trung ương. Với quy mô như dự kiến, đây là một trong những dự án bệnh viện lớn nhất Thái Bình và các tỉnh thành lân cận. Đồng thời đây cũng là bệnh viện khách sạn đẳng cấp và đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại địa phương.

tap doan flc sap khoi cong du an benh vien hon 3700 ti dong tai thai binh
Bản thiết kế dự án bệnh viện quy mô 1000 giường tại Thái Bình của FLC

Bệnh viện được chia thành nhiều giai đoạn để hoàn thiện trong đó giai đoạn 1 của dự án này với quy mô 500 giường bệnh dự kiến sẽ được hoàn thiện và đưa vào hoạt động vào 3 năm sau, tức là năm 2022. Bệnh viện này sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương và các khu vực lân cận.

Theo ông Phạm Văn Dịu, tỉnh ủy viên kiêm giám đốc sở y tế Thái Bình, việc đầu tư xây dựng thêm một viện quy mô 1000 giường sẽ giải quyết nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều bệnh nhân, giảm sự quá tải cho các bệnh viện tuyến trung ương, hạn chế tình trạng phải chuyển bệnh nhân lên các bệnh viện tại tuyến trên. Đồng thời nó cũng góp phần phát triển và nâng cao vị thế của ngành Y tại tỉnh Thái Bình so với các khu vực lân cận.

Theo chia sẻ của bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn FLC cho biết, tập đoàn FLC dự kiến sẽ xây dựng một chuỗi bệnh viện quy mô lớn trên cả nước và bệnh viện tại Thái Bình là một dự án mở đầu chuỗi bệnh viện này.

Xem thêm: >> Bamboo Airways bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc mới