Tập đoàn Vingroup chuyển toàn bộ vốn ở Vinpro cho công ty con

94

Tập đoàn Vingroup mới đây đã chuyển nhượng phần vốn của mình tại Vinpro cho công ty con của mình. Điều này nhắm tái cơ cấu nội bộ tập đoàn.

Những thay đổi của Vinpro

Vinpro không những thay đổi về cơ cấu mà còn thay đổi về loại hình doanh nghiệp. Trước đây, Vinpro là công ty cổ phần còn hiện tại, nó đã được thay đổi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup đã có thông báo rằng tập đoàn này đã chuyển nhượng cổ phần của mình trong công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Vinpro cho công ty con của mình. Mục đích của việc chuyển đối này là để tái cơ cấu công ty. Trước khi việc chuyển nhượng diễn ra, cổ phần của Vingroup chiếm khoảng 63.59% vốn của VinPro. Sau khi chuyển nhượng cho công ty con, tập đoàn Vingroup không còn là cổ đông nhưng vẫn giữ vai trò là công ty mẹ của Vinpro.

vinpro
Hình minh họa: Vinpro

Vinpro có tên đầy đủ là Công ty cổ phần kinh doanh và thương mại dịch vụ Vinpro, được thành lập ngày 27/3/2018 với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu alf Bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên kinh doanh. Ngành này có mã ngành là 4742. Vốn điều lệ để thành lập ra công ty ban đầu là 500 tủ đồng. Công ty được thành lập tại trụ sở chính tại số 7 đường Bằng Lăng 1, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Những thay đổi của tập đoàn Vingroup với Vinpro

Ngày 21/08/2018, Vingroup đã mua lại cổ phần của công ty Cổ phần thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A với số tiền bỏ ra là 39 tỷ đồng. Tập đoàn này đã thanh toán bằng tiền đầy đủ cho Viễn Thông A. Trước đó, Viễn thông A là một trong những đơn vị kinh doanh và bán lẻ các thiết bị điện thoại di động, máy tính và các phụ kiện đồ điện tử. Từ sau khi được tập đoàn Vingroup mua lại, Viễn thông A được sáp nhập vào Vinpro.

Theo đăng ký kinh doanh cấp đổi ngày 28/6 vừa qua của công ty Vingpro, vốn điều lệ của công ty hiện nay đã tăng lên con số 505.26 tỉ đồng. Chủ sở hữu của Vinpro sau khi được Vingroup chuyển nhượng là công ty cổ phần thương mại và dịch vụ tổng hợp Vincommerce. Đây cũng là một công ty con của Vingroup với 64.27% vốn từ tập đoàn mẹ.

Người được tập đoàn này ủy quyền đại diện phần vốn tại Vinpro là bà Thái Thị Thanh Hải. Bà Hải cũng đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vincom Retail – công ty con do Vingroup sử hữu 56.93% vốn điều lệ

Ngoài ra, Vinpro cũng đã thay đổi loại hình doanh nghiệp so với thời điểm trước khi chuyển nhượng. Hiện tại, Vinpro đang có tên là Công ty Trách nhiệm hữu hạn kinh doanh và Dịch vụ thương mại Vinpro.

Xem thêm: >> Vinfast thành lập công ty liên doanh mới sản xuất pin