Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu thống lĩnh 30% thị trường

41

Dù cho ra mắt dòng điện thoại Vsmart chưa được bao lâu nhưng tập đoàn Vingroup đã có những dấu hiệu tỏ rõ tham vọng của mình.

Với chính sách 3 không cho dòng điện thoại Vsmart mới ra mắt của mình, Vingroup có đầy đủ các yếu tố để cạnh tranh trên thị trường điện thoại Việt Nam hiện nay. Trong lần mở bán đầu tiên, tập đoàn này cho ra mắt 30.000 sản phẩm điện thoại di động. Theo thông tin được đăng tải trên kênh Financial Times, tập đoàn Vingroup đang chuyển hướng từ một tập đoàn bất động sản thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với sự ra mắt của sản phẩm điện thoại Vsmart.

Những chiếc điện thoại này được sử dụng hệ điều hành Android và được sản xuất tại tổ hợp Vinfast – Cát hải – Hải Phòng. Đây cũng chính là khu sản xuất của dòng xe điện Klara và xe ô tô Vinfast đã được ra mắt thị trường trước đó.

Vingroup muốn chiếm 30% thị trường điện thoại tại Việt Nam
Ông Trần Minh Trung – CEO công ty Vsmart

Ông Trần Minh Trung – giám đốc điều hành của Vsmart cho biết mục tiêu của tập đoàn Vingroup là chiếm lĩnh đến 30% thị phần điện thoại di động tại Việt nam vào thời điểm năm 2020, tức là hai năm kể từ ngày ra mắt dòng điện thoại này.

Tuy nhiên tham vọng của tập đoàn Vingroup chưa dừng lại ở đó khi tập đoàn này tiếp tục muốn cho ra mắt các sản phẩm thông minh khác trong hệ sinh thái của mình là Smart TV và Smart Home. Việc sản xuất và cho ra mắt các thiết bị công nghệ này là một trong những bước tiến của tập đoàn trong việc mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác như bán lẻ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe. nông nghiệp, du lịch,…

Vsmart sẽ cho ra mắt thị trường các dòng điện thoại nào?

Các mẫu điện thoại ra mắt sẽ là tiền đề để ra mắt các dòng điện thoại khác trong năm 2019. Mục tiêu của tập đoàn là tung ra thị trường 10 mẫu điện thoại từ cơ bản đến siêu cao cấp. Cùng với đó là việc áp dujgn công nghệ tiên tiến cũng phát triển hơn.

Trên thực tế, người Việt Nam đã mua đến 15 triệu chiếc điện thoại di động. Trong khi đó công suất của nhà máy sản xuất điện thoại di động Vsmart là 5 triệu chiếc / năm. Trong ngày cho ra mắt điện thoại thông minh Vsmart, công ty cũng đã kí kết để mua bản quyền sản xuất gốc của Qualcomm. Những lãnh đạo của công ty Mỹ này cũng tỏ ra ngạc nhiên với tốc độ sản xuất chóng mặt của dòng điện thoại này.

Vsmart có khá nhiều lợi thế cạnh tranh khi có công ty mẹ là tập đoàn Vingroup vững mạnh về kinh tế, lại là một trong những đầu tàu trong kinh tế tư nhân, vốn là lĩnh vực mà nhà nước đang muốn đẩy mạnh. Hơn nữa các chính sách bán hàng của Vingroup với các mẫu điện thoại mới cũng là một sự khác biệt về chính sách giá cả, nội dung và tiếp thị.

Xem thêm: >> Đâu là quân át chủ bài của điện thoại Vsmart?