Tập đoàn Vingroup lại rót vốn trăm tỉ thực hiện dự án mới

29

Sau khi gây bão với mảng kinh doanh xe ô tô và xe máy điện, mới đây tập đoàn Vingroup cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ.

Số tiền được tập đoàn Vingroup bỏ ra đầu tư cho các công ty an ninh mạng, công nghệ và phần mềm lên tới hàng trăm tỉ trong đó có công ty TNHH Giải pháp và dịch vụ công nghệ Vinconnect. Công ty này có số tiền vốn điều lệ lên đến 300 tỉ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ thông tin.

Tuy nhiên các công ty này không phải tập đoàn Vingroup bỏ vốn điều lệ hoàn toàn mà do tập đoàn này góp vốn thành lập. Cụ thể là: Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng Vincss với số vốn điều lệ 20 tỉ đồng hoạt động chính trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển an ninh mạng, Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ công nghệ Vinconnect vốn điều lệ 300 tỉ đồng như đã nói và Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh phần mềm HMS với số vốn điều lệ 50 tỉ đồng. Ngoài ra, Vingroup còn đóng góp đến 85% thành lập công ty Dịch vụ Phúc An hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và lưu trú.

Tập đoàn Vingroup với định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ
Tập đoàn Vingroup với định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ

Giữa tháng 8 năm 2018, tập đoàn Vingroup công bố định hướng của tập đoàn là trở thành một tỏng những công ty công nghệ mà chiến lược trọng điểm là lĩnh vực cong nghệ và công nghiệp.

Tập đoàn Vingroup sẽ làm gì để thực hiện chiến lược?

Với chiến lược đã đề ra, tập đoàn Vingroup đã đề ra nhiều giải pháp để thực hiện, cụ thể như sau

Với nhóm ngành thương mại dịch vụ, tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hiện có và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để cạnh tranh. Thương mại dịch vụ cần phải phát triển mạnh mẽ để làm nền tảng cho ngành mới .

Với ngành công nghiệp, tập đoàn Vingroup đẩy mạnh hoạt động sản xuất và quảng bá các sản phẩm ô tô, xe máy điện cùng với đó là tăng cường cho ra mắt các sản phẩm gia dụng có chất lượng cao. Đồng thời, các sản phẩm này sẽ không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn được quảng bá đến với thế giới.

Với nhóm ngành công nghệ, tập đoàn không những chú trọng vào phát triển nguồn lực con người mà còn tập trung phát triển các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu. Đồng thời phương hướng của tập đoàn Vingroup trong việc phát triển ngành công nghệ là đưa ứng dụng công nghệ cao Vintech City theo mô hình của thung lũng Silicon – vốn được coi là thánh địa của công nghệ và Startup tại Mỹ.

Một mũi nhọn nữa về công nghệ mà tập đoàn Vingroup hướng đến đó là lập quỹ đầu tư về công nghệ để tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển giữa Việt Nam với nước ngoài, đồng thời quảng bá nên công nghệ của Việt Nam đến với Thế giới.

Xem thêm: >> Tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng đại học Vinuni