Diễn biến chứng khoán hôm nay (19/9): cuối cùng cũng vượt ngưỡng 1.000 điểm

35

Phiên sáng thị trường chứng khoán hôm nay (ngày 19/9), chứng khoán thế giới đạt đà tăng rất tích cực, hưởng ứng không khí đó, chứng khoán Việt Nam cũng có sắc xanh trong phiên sáng.

Tuy nhiên đi ngược với mong đợi, thị trường vẫn chưa đủ lực để kéo chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng 1.000 điểm, song đến cuối phiên sáng chỉ số quay đầu chạm mốc 1.000 điểm với sắc xanh chủ đạo

thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày hôm qua, sau cú đánh mạnh của Tổng Thống Mỹ Donald Trump, chứng khoán mở cửa trong sắc đỏ. Sau đó với động thái từ phía Trung Quốc với biện pháp đáp trả không mạnh như dự đoán. Cụ thể, sau khi phía Mỹ quyết định đánh thuế 10% đối với  200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, dự kiến trong năm 2019 con số này sẽ là 25%.

Đáp trả ngay lập tức, đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, Phía Trung Quốc cũng đánh thuế 10% (áp dụng từ ngày 24/9). Thực tế đây là mức thuế thấp hơn rất nhiều so với dự đoán của giới phân tích. Sau hàng loạt động thái của tình hình kinh tế thế giới, thị trường chứng khoán bật tăng trở lại, ngay trong phiên sáng nay các chỉ số chính tăng mạnh hơn 1%.

Hưởng ứng cùng với thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam trong những phút cuối phiên chiều qua cũng đã cũng đã đảo chiều thành công, và đến phiên sáng nay thị trường tiếp tục mở cửa trong sắc xanh.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số VN-Index đang bám sát ngưỡng 1.000 điểm, tuy nhiên nhóm cổ phiếu lớn không đủ lực kéo khiến cho chỉ số này lại nhanh chóng quay đầu. Tuy nhìn chung thị trường áp đảo với sắc xanh nhưng thực tế các mã dẫn dắn tăng không lớn. Điều này tác động đến VN-Index không thể vượt qua ngưỡng 1.000 điểm.

Trên sàn giao dịch HNX, ngay đầu phiên chỉ số HNX-Index cũng tăng ngay, cũng gặp phải khó khăn như bên HOSE, chỉ số này cũng chỉ giằng co quanh mức 114,2 điểm, thanh khoản nhỏ giọt.