Thời tiết cả nước ngày cuối cùng của năm và Tết Dương lịch 2020: Trời mưa phùn, rét đậm

7

Ngày cuối năm 2019 và những ngày đầu năm mới 2020, một đợt không khí lạnh mới tràn xuống Bắc Bộ khiến khu vực trở rét kèm theo mưa nhỏ.

Hiện bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo sáng nay (31/12 – ngày cuối cùng của năm), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung Bộ do kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3/1/2020.

Miền Bắc đón Tết Dương lịch trong mưa rét. Ảnh minh họa.

Miền Bắc đón Tết Dương lịch trong mưa rét. Ảnh minh họa.

Như vậy, tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, thời tiết chủ đạo những ngày đầu năm 2020 là mưa rét, nền nhiệt chung giảm xuống chỉ còn 17-23 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ lại tận hưởng dịp Tết Dương lịch với thời tiết ít mưa, ngày nắng. Nền nhiệt khu vực có sự dao động lớn trong khoảng 23-33 độ C, càng về đêm trời càng mát mẻ. Tiết trời khô ráo thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời của người dân vào dịp nghỉ lễ.

Từ sáng nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Hôm nay, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, vùng núi ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trong buổi sáng chuyển gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi 14-17, có nơi dưới 14 độ, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 19-22 độ.

Thủ đô Hà Nội mưa nhỏ vài nơi. Trưa chiều chuyển gió đông bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm ở mức 17-20 độ, nhiệt độ ban ngày dao động từ 20-22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 12 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, phía Nam 29-31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời lạnh khi nhiệt độ dao động 18-21 độ, có nơi trên 21 độ. Nam Bộ ban ngày nền nhiệt ở mức cao từ 31-34 độ.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/thoi-tiet-ca-nuoc-ngay-cuoi-cung-cua-nam-va-tet-duong-lich-2020-troi-mua-phun-ret-dam-c17a751024.html