Thủ tướng Italia ấn định lịch trở lại tập luyện cho Serie A

5

Giuseppe Conte, Thủ tướng Italia tuyên bố các CLB thể thao chuyên nghiệp có thể trở lại tập luyện từ ngày 18/5.

Serie A tạm hoãn từ ngày 9/3 đến nay, từ khi chính phủ ra lệnh giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Giải đấu này còn 12 vòng đấu nữa mới kết thúc, cộng thêm 4 trận bị hoãn từ vòng 25. Trong khi đó, Cúp QG Italia tạm dừng sau lượt đi bán kết.

Tuyên bố của Thủ tướng đồng nghĩa Serie A có thể tiếp tục diễn ra từ sáng 6, mặc dù chưa có quyết định chính thức. Ông Conte cho biết Chính phủ sẽ “làm việc với các chuyên gia” để theo dõi tình hình và sau đó “đánh giá xem có đủ điều kiện để kết thúc mùa giải đang bị hoãn hay không”.

Thủ tướng Italia cũng cho biết rằng các VĐV sẽ được tự do tập luyện từ ngày 4/5. Đó là ngày các công viên hoặc khu thể thao công cộng sẽ mở cửa trở lại và mọi người có thể đến thăm những người thân ở khu vực lân cận.

“Bộ trưởng Thể thao, Vincenzo Spadafora, sẽ làm việc cùng các chuyên gia và hệ thống giải bóng đá để tìm ra con đường mà chúng tôi bắt đầu xác định việc tập luyện cá nhân bắt đầu trở lại từ ngày 4/5 và tập nhóm từ ngày 18/5”, ông Conte cho biết.

“Sau đó, chúng tôi sẽ đánh giá xem các điều kiện có phù hợp để kết thúc mùa giải hay không. Nếu chúng tôi đạt được kết luận, chắc chắn chúng tôi sẽ làm như vậy trong khi đảm bảo các biện pháp an toàn tối đa. Chúng tôi yêu các thần tượng bóng đá và không muốn họ mắc bệnh”, thủ tướng Italia nhấn mạnh.

Duy Khánh / bongdaplus.vn