Thuyền trưởng Bundesliga bị cấm chỉ đạo vì ra ngoài mua… kem đánh răng

2

HLV Heiko Herrlich của Augsburg vừa mắc phải sai lầm ngớ ngẩn nhất cuộc đời mình khi phá quy định cách ly để ra ngoài mua… kém đánh răng và sữa tắm, qua đó chịu hậu quả nặng nề.

Herrlich đã rời khỏi trại huấn luyện của Augsburg để ra ngoài mua những vật dụng thường ngày và điều đó đã vi phạm nghiêm trọng những quy định khi cách ly chuẩn bị cho sự trở lại của Bundesliga. Hậu quả, chiến lược gia 48 tuổi bị LĐBĐ Đức (DFL) cấm chỉ đạo, thậm chí không được vào sân khi Augsburg đối đầu với Wolfsburg vào cuối tuần này.

Trong tuyên bố trên trang web của CLB, Herrlich thừa nhận: “Tôi đã phạm sai lầm khi rời khỏi khách sạn. Mặc dù tôi đã tuân thủ mọi quy định y tế khi rời khách sạn và đến những nơi khác, tôi vẫn không thể chối bỏ trách nhiệm của mình.

Trong những trường hợp như thế này, lẽ ra tôi phải là hình mẫu cho toàn đội noi theo nhưng tôi đã hành xử không công bằng với công chúng. Tôi sẽ ở đây nhận lỗi và thành thật. Bởi vì hành vi này, tôi sẽ không thể tham gia buổi tập ngày mai và cả trận đấu với Wolfsburg vào thứ Bảy tới”.

Augsburg tuyên bố họ sẽ phải tiến hành thêm vài lần xét nghiệm Covid-19 nữa trong ít ngày tới. Herrlich sẽ có thể quay lại tập luyện với toàn đội chỉ khi ông cho ra kết quả âm tính 2 lần.

Như vậy, Herrlich thêm một lần nữa lỡ màn ra mắt với đội bóng mới. Ông mới đến Augsburg vào hồi tháng 3 để thay thế cho Martin Schmidt và ngay trước thời điểm Bundesliga phải tạm dừng vì đại dịch. Hợp đồng của Herrlich với Augsburg có thời hạn tới 2022.

Hà Trang / bongdaplus.vn