Tiệm cà phê thú cưng – ý tưởng khởi nghiệp cũ nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt

141

Ngày nay, giới trẻ đang dần trở nên năng động và sáng tạo hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển công nghệ cũng như nhu cầu của thị trường ngày càng tăng. Tiệm cà Phê thú Cưng là một trong những ý tưởng rất độc đáo và được người tiêu dùng chào đón mãnh liệt.

Ở những thành phố lớn, có rất nhiều người mong muốn được nuôi thú cưng như chó, mèo… nhưng vì nhịp sồng vồn vã, bận rộn nên không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, với niềm yêu thích sâu sắc dành cho động vật, các quán cà phê từ hình thức truyền thống chuyển mình sang một loại hình mới “lai” giữa quán kinh doanh cà phê và tạo điều kiện cho khách hàng được gặp gỡ thú cưng mà quán chăm sóc.

Tiệm cà phê thú cưng
Một tiệm cà phê thú cưng tại TP HCM

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng nuôi động vật muốn ra quán cà phê cùng bạn bè và muốn mang theo thú cưng của mình, tại một số tiệm cà phê lại không chấp nhận việc cho các bé thú cung vào quán. Thì với ý tưởng Tiệm cà phê thú cưng sẽ là điểm đến tuyệt vời cho nhóm khách hàng này.

Thực tế, hình thức tiệm cà phê thú cưng không phải là mới nhưng chưa được nhân rộng trên nhiều địa điểm, ở địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay số lượng cà phế thú cưng chỉ một vài quán, Trong số đó nổi tiếng hơn cả tiệm cà phê Totoro coffee – Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội – đây là địa chỉ quen thuộc của những tín đồ yêu mèo.

Đối với những bạn yêu thích những chú cún thân thiện, các bạn có thể tìm đến K’s Coffee (địa chỉ tại 156 ngõ 155 Trường Chinh) với các giống chó nhiều chủng loại.. Không chỉ Hà Nội, TP HCM cũng có các tiệm cà phê thú cưng nổi tiếng như: Hachiko Coffee (địa chỉ: số 14 Hoa Sữa, P.7, Q. Phú Nhuận), Cheryl Kitten Coffee (địa chỉ: 25/1 Tôn Thất Tùng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1), Kuro Cat Coffee (253/4 Bùi Đình Túy, P. 24, Q. Bình Thạnh.)…

Qua những tiệm cà phê như vậy, khách hàng được phép mang theo thú cưng mà vấn có không gian thư gian cùng bạn bè thoải mái. Đối với những người yêu thích động vật nhưng lại không có điều kiện để nuôi lại có cơ hội đến chơi cùng với thú cưng được nuôi tại quán.

Hiện nay, đây vẫn là dạng mô hình được ưu chuộng, đặc biệt hướng đến đối tượng khách hàng là những bạn trẻ tuổi. Tuy nhiên, nếu bắt tay xây dựng mô hình này, bạn nên chú ý về chăm sóc thú cưng và giữ vệ sinh sạch sẽ cửa hàng.