TP.HCM thua trận derby, Công Phượng lý giải do… nghỉ dịch lâu

4

Phát biểu sau trận đấu, tiền đạo Công Phượng cho rằng, TP.HCM thất bại trước Sài Gòn FC là do không tận dụng được cơ hội và nghỉ quá lâu do Covid-19.

Chưa một lần thua trước Sài Gòn FC cho đến trước mùa giải 2020 nhưng tối 12/6, TP.HCM đã lần đầu tiên nếm mùi thất bại trong trận derby TP.HCM khi nhận thất bại với tỷ số 0-1.

Trong trận đấu này, Công Phượng không có pha dứt điểm nào đáng để nhớ dù rất được kỳ vọng. Phát biểu sau trận đấu, tiền đạo của Đội tuyển Việt Nam cho rằng, TP.HCM thất bại là do không tận dụng được thành công những cơ hội ăn bàn tạo ra.

“TP.HCM tạo được một số tình huống an bàn nhưng không tận dụng thành công. Trong lúc đó, Sài Gòn FC lại kết thúc tốt hơn chúng tôi bằng một pha bóng cố định nên giành chiến thắng. Chúng tôi đã chơi rất cố gắng. Tuy vậy, TP.HCM không ghi được bàn thắng nên đã phải trả giá. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn ở trận đấu với Viettel sắp tới”, Công Phượng lý giải.

Công Phượng vẫn chưa có pha lập công nào ở V.league - Ảnh: Hữu Thành

Công Phượng vẫn chưa có pha lập công nào ở V.league – Ảnh: Hữu Thành.

Trước đó, TP.HCM cũng vừa trải qua trận hòa 0-0 đầy thất vọng với Hải Phòng. Nói về nguyên nhân 2 trận đấu không thành công liên tiếp, chân sút này chia sẻ: “Chúng tôi chơi rất tốt ở 2 trận đầu tiên của V.League và cả ở AFC Cup trước khi các giải đấu tạm ngưng do dịch bệnh. Nhưng do thời gian nghỉ vì Covid-19 quá lâu nên chúng tôi đã bị ảnh hưởng, gặp khó khăn khi quay trở lại”.

Ở AFC Cup, Công Phượng đã có 3 bàn thắng cho CLB TP.HCM. Tuy nhiên, chân sút này đang im hơi lặng tiếng ở V.League cũng như cúp Quốc gia khi chưa có pha lập công nào cho đội bóng đang mượn sân Thống Nhất để làm sân nhà. 

Hồng Quảng / bongdaplus.vn