UEFA lên phương án kết thúc Champions League và Europa League

3

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều giải đấu, trong đó có Champions League phải tạm hoãn. Tuy nhiên, theo tờ AS, LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa lên phương án kết thúc Champions League cũng như Europa League mùa giải này.

Điểm nhấn đáng chú ý trong phương án của UEFA là sau khi kết thúc vòng 1/8 Champions League và Europa League, các cặp đấu ở vòng tứ kết sẽ chỉ diễn ra trong 1 trận đấu thay vì 2 trận lượt đi và lượt về như thể thức trước kia. Tương tự như vòng tứ kết, thể thức đá 1 trận cũng được áp dụng cho vòng bán kết. 

Ngoài ra, các trận đấu ở vòng bán kết và trận chung kết sẽ chỉ diễn ra tại một địa điểm. Cụ thể, sân Ataturk Olympic tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) sẽ đăng cai loạt trận ở vòng bán kết và trận chung kết Champions League 2019/20. Trong khi đó, 2 trận bán kết và trận chung kết Europa League 2019/20 sẽ diễn ra ở sân Energa Gdansk tại Gdansk, Ba Lan. Thời gian tranh tài cho 2 giải đấu mini kéo dài trong 4 ngày. 

“Việc thi đấu tập trung tại một địa điểm sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển của các đội bóng cũng như dễ dàng áp dụng những biện pháp kiểm dịch hay an ninh”, đại diện UEFA chia sẻ trên tờ AS. Vẫn theo đại diện UEFA, phương án kết thúc Champions League và Europa League 2019/20 sẽ được thảo luận trong phiên họp của Ủy ban điều hành UEFA vào ngày 17/6 tới. Nếu được thông qua, Europa League sẽ trở lại vào ngày 6/8, còn với Champions League là ngày 8/8. 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc một loạt giải đấu quốc nội tại châu Âu sẽ phải lùi ngày khởi tranh mùa giải 2020/21 để cầu thủ có thể đi nghỉ trong tháng 9. Ngoài ra, UEFA cũng sẽ đề xuất hoãn các trận đấu trong khuôn khổ UEFA Nations League dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới để ưu tiên giải quyết các trận đấu ở cấp CLB.

Vòng 1/8 Champions League còn 4 trận lượt về

Hiện tại mới chỉ có 4 đội PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid giành quyền lọt vào tứ kết Champions League 2019/20. Trong khi đó, vẫn còn một số cặp đấu mới chỉ đá trận lượt đi vòng 1/8: Lyon – Juventus (1-0), Real Madrid – Man City (1-2), Chelsea – Bayern (0-3), Napoli – Barcelona (1-1).

Lan Hạ / bongdaplus.vn