UEFA ra đề khó, Ngoại hạng Anh phải kết thúc trước 30/6

4

Liên đoàn bóng đá châu Âu trong tuyên bố mới đây đã đặt ra mục tiêu mùa giải phải kết thúc trước ngày 30/6, điều bất khả thi với bóng đá Anh.

Vì sự bùng nổ của đại dịch virus corona, các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới nói chung và châu Âu nói riêng đều bị ngưng trệ. Các giải quốc nội, Champions League và Europa League đều phải tạm dừng. EURO 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 12/6 đến 12/7 đã phải lùi lịch lại 12 tháng, chuyển sang tổ chức vào năm 2021.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Ba, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, UEFA chia sẻ: “Nghị quyết có cam kết hoàn thành tất cả các giải đấu cấp CLB trong nước và châu lục vào cuối mùa, tức muộn nhất là ngày 30/6/2020, nếu tình hình được cải thiện và việc thi đấu trở lại là đủ thận trọng”.

“Một hội đồng gồm các đại diện từ UEFA, các giải đấu và CLB sẽ được lập ra ngay lập tức để kiểm tra các vấn đề lịch thi đấu có liên quan và đưa ra các giải pháp ghép nối và/hoặc kết thúc mùa giải hiện tại sao cho mạch lạc”, UEFA cho biết thêm.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng mùa giải này có thể bị tuyên bố vô hiệu với các công bố của chính phủ cho thấy tác động của đại dịch viêm phổi virus corona ngày càng nghiêm trọng. Nhưng việc đình chỉ Ngoại hạng Anh sẽ nhiều khả năng kéo dài hơn ngày dự kiến trở lại thi đấu là 3/4. Và với việc mỗi đội còn 9 hoặc 10 trận đấu nữa mới kết thúc mùa giải, giải đấu nước Anh khó lòng hoàn thành trước ngày UEFA đề ra là 30/6.

Duy Khánh / bongdaplus.vn