UEFA tổ chức ‘mini league’ của Champions League vào cuối tháng 8?

3

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang xây dựng kế hoạch để tổ chức trận chung kết Champions League vào ngày 29/8, bao gồm phương án ‘mini league’ diễn ra trong vòng 1 tuần.

Bóng đá thế giới nói chung và đặc biệt là bóng đá châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, khi các giải đấu hàng đầu khu vực đều buộc phải dừng lại nhằm tránh tình trạng lây lan mất kiểm soát. Lúc này các quan chức của UEFA cũng như các liên đoàn thành viên đang đau đầu trong việc sắp xếp, tổ chức các trận đấu nhằm sớm kết thúc mùa giải 2019/20.

Theo tiết lộ, một cuộc họp trực tuyến dự kiến sự tổ chức vào ngày 23/4 tới để thảo luận về các tiềm năng để kết thúc mùa giải. BBC Sport tiết lộ, một quyết định có khả năng được thống nhất là các giải đấu có thể kết thúc ngay, nhưng chỉ khi nhận được sự chấp thuận của UEFA. Nguồn tin này tiết lộ thêm, hoàn thành tất cả các trận đấu trước khi bắt đầu mùa giải mới vào tháng 9 tiếp tục là lựa chọn được ưu tiên. 

Theo các kế hoạch này, mùa giải sẽ kết thúc với trận chung kết Champions League tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 29/8, với trận chung kết Europa League được tổ chức trên sân Energa Gdansk (Ba Lan) 3 ngày trước đó. Hiện tại có 2 kế hoạch khác nhau để hoàn thành cả hai giải đấu đang được xem xét.

Có khả năng xuất hiện "Mini League" tại Champions League

Có khả năng xuất hiện “Mini League” tại Champions League.

Một đề xuất khác là tổ chức các trận đấu loại trực tiếp Champions League còn lại như bình thường. Vòng tứ kết sẽ được tổ chức vào tháng 7, trong khi vòng bán kết sẽ diễn ra vào tháng 8. Vấn đề là liệu có tổ chức lượt đi và về?

Nếu điều này không khả thi, có vẻ như có khả năng UEFA đang xem xét tổ chức một giải đấu nhỏ vào cuối mùa giải. Những trận đấu này sẽ chỉ có 1 lượt và có khả năng diễn ra trong một tuần. Tuy nhiên, trước khi kế hoạch này được ban hành, vòng 1/8 phải được kết thúc. Hiện tại, PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid đều có đủ điều kiện vào tứ kết, nhưng một số cặp đấu lượt về vòng 1/8 vẫn chưa diễn ra.

Europa League sẽ phức tạp hơn trong lịch trình vì tất cả các trận đấu vòng 1/8 vẫn chưa được kết thúc, trong đó có một số cặp đấu liên quan đến các đội Tây Ban Nha và Italia thậm chí chưa chơi trận lượt đi.

Quang Minh / bongdaplus.vn