UEFA xác nhận hoãn Champions League và Europa League vô thời hạn

7

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã đưa ra quyết định hoãn vô thời hạn trận chung kết Champions League cả nam và nữ cùng trận chung kết Europa League do đại dịch virus Corona chủng Covid-19 đang diễn ra ở châu Âu.

Theo kế hoạch, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) được chọn là nơi tổ chức trận chung kết Champions League nam vào ngày 30/5, trong khi trận chung kết Europa League sẽ diễn ra vào ngày 27/5 tại Gdansk (Ba Lan). Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của đại dịch virus Corona chủng Covid-19 nên các trận đấu này sẽ bị hoãn vô thời hạn thay vì hoãn tới cuối tháng 6 như thông báo cách đây không lâu.

“UEFA đã chính thức đưa ra quyết định hoãn trận chung kết Champions League dự kiến ​​ban đầu vào tháng 5 năm 2020”, một tuyên bố của UEFA có đoạn.

“Không có quyết định nào được đưa ra cho đến khi sắp xếp được lịch mới. Nhóm làm việc được thành lập vào tuần trước là kết quả của cuộc họp trực tuyến giữa các bên liên quan của bóng đá châu Âu, do Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin chủ trì, sẽ phân tích các lựa chọn được đề xuất. 

Nhóm đã bắt đầu kiểm tra lịch. Thông báo sẽ được thực hiện trong cuộc họp tới”, thông báo của UEFA nói thêm.

Đây là lần hoãn thứ hai mà UEFA phải xác nhận trong tuần qua, sau khi EURO 2020 được dời sang Hè năm 2021.

Việc sắp xếp lịch thi đấu cho phần còn lại của mùa giải chủ yếu phụ thuộc vào tiến triển của đại dịch Covid-19, trong đó có rất ít dấu hiệu chấm dứt tại châu Âu. Các bên liên quan sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình và tham khảo các lời khuyên của chính phủ cũng như tổ chức y tế trước khi chọn cách thức tiến hành.

Quang Minh / bongdaplus.vn