Vé máy bay Bamboo Airways sẽ được bán khi nào?

81

Sau nhiều lần lùi lịch bay, cuối cùng hãng hàng không Tre Việt cũng được cấp phép bay. Vì thế, vé máy bay Bamboo Airways dự kiến sẽ được bán ngay trong tháng 11 này.

Chiều ngày 15/11/2018, tại quần thể FLC Sầm Sơn, công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã có một buổi họp báo để công bố giải golf Bamboo Airways Takeoff Tournament 2018. Cũng trong sự kiện này, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC cũng đã có những chia sẻ của mình về giải golf này. Theo ông, đây là giải golf được tổ chức nhằm chúc mừng sự kiện hãng hàng không Tre Việt được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Giải golf lúc đầu được mang tên của đơn vị tổ chức là FLC Biscom tuy nhiên nó đã được đổi tên để đánh dấu sự kiện vô cùng trọng đại này của tập đoàn.

Tuy sự kiện này được tổ chức nhằm công bố về một giải đấu thể thao nhưng ông Trịnh Văn Quyết cũng đã có những câu trả lời rất thẳng thắn và nghiêm túc về hoạt động và thời điểm bán vé máy bay Bamboo Airways. Trước những câu hỏi của phóng viên, ông cho biết tập đoàn FLC vừa có một cuộc họp chỉ trước khi cuộc họp báo diễn ra 3 tiếng và lên kế hoạch chi tiết cụ thể hơn cho chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways. Dự kiến, chuyến bay này sẽ được cất cánh vào ngày 29/12 để phục vụ hành khách trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán.

Theo ông Quyết, trước khi những thông tin này được ông chính thức tiết lộ thì chưa có một cơ quán báo chí nào biết được điều này, cũng như nó chưa hề được rò rỉ ra bên ngoài. Thậm chí nhiều cán bộ nhân viên của tập đoàn FLC cũng không biết được thông tin này.

Vé máy bay Bamboo Airways sẽ được bán khi nào?

Nói thêm về thời gian và địa điểm bán vé máy bay Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng – Phó chủ tịch tập đoàn FLC đồng thời là tổng giám đốc hãng hàng không Tre Việt cho biết, vé máy bay sẽ được mở bán vào thời điểm tháng 11 năm 2018. Cụ thể, vé máy bay Bamboo Airways sẽ được bán vào thời điểm trước khi cất cánh khoảng 1 tháng. Các máy bay được hãng thuê về Việt Nam sẽ về vào ngày 15/12 trong đó có những máy bay chưa hề qua sử dụng và còn mới hoàn toàn.

Ông Trịnh Văn Quyết và ông Đặng Tất Thắng tiết lộ về thời điểm bán vé máy bay Bamboo Airways
Ông Trịnh Văn Quyết và ông Đặng Tất Thắng tiết lộ về thời điểm bán vé máy bay Bamboo Airways

Trước đó vào tháng 10, Bamboo Airways đã cung cấp một số hình ảnh thực tế về những máy bay hãng đã thuê nhưng chưa được vận chuyển về Việt Nam mà vẫn đang được sửa chữa tại nước ngoài. Trước những câu hỏi của phóng viên về những sự cố chậm chuyến bay hoặc hủy chuyến có thể xảy ra như những lần trước đó, ông Đặng Tất Thắng và ông Trịnh Văn Quyết đều cho biết FLC đã lên kế hoạch bay vô cùng kĩ lưỡng và chi tiết để đảm bảo không có sự cố xảy ra. Tuy nhiên họ cũng không thể chắc chắn hoàn toàn bởi còn nhiều yếu tố có ảnh hưởng lớn đến việc cất cánh mà tập đoàn không thể kiểm soát như cơ sở hạ tầng, điều kiện thời tiết.

Xem thêm: >> Bamboo Airways chính thức được cấp giấy phép bay