Viettel post chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe Mygo, khuyến mãi 5 cuốc xe đầu tiên cho khách hàng

90

Ứng dụng mang tên MyGo thuộc tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã được triển khai vào ngày 1/7. Dịch vụ này được triển khai triên khắp 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Dịch vụ MyGo từ Viettel Post

Trên fanpage của Viettel Post đăng tải thông báo dịch vụ chở người và giao hàng của tập đoàn anfy là Mygo sẽ xuất hiện trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Mọi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đều được giảm giá tới 10% với 5 cuốc xe đầu tiên trong tuần đầu ra mắt. Đồng thời, người giới thiệu tài xế đăng ký thành công sẽ được nhận phần thưởng là 50.000 đồng.

Ứng dụng MyGo cũng đã xuất hiện trong các cửa hàng ứng dụng trực tuyến của iOS và Android. Dịch vụ của MyGo khá đa dạng từ các dịch vụ xe máy, ô tô, giao hàng đồng thời còn nhận vận chuyển bằng xe tải. Với những tính năng như vậy, Mygo sẽ cạnh tranh khá khốc liệt với các mô hình gọi xe như Go-Viet, Be, Grab, những công ty chuyên nhận giao hàng cho doanh nghiệp. Nhiều khách hàng nghi ngờ về khả năng cạnh tranh của Mygo với các ứng dụng khác thì điểm khác biệt chính là Mygo nhận vận chuyển bằng xe tải – điều mà các ứng dụng gọi xe trực tuyến hiện nay chưa làm được.

Nhân viên Viettel Post chuẩn bị cho buổi roadshow của MyGo
Nhân viên Viettel Post chuẩn bị cho buổi roadshow của MyGo

Ông Trần Trung Hưng – Tổng giám đốc Viettel Post nhận định rằng việc Viettel đầu tư vào mô hình kinh doanh gọi xe vừa có thể giúp công ty tận dụng nguồn lực sẵn có, vừa tạo ra một hệ sinh thái để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Chính xác hơn, Viettel Post đang tận dụng nguồn tài xế của công ty bởi đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính, giao hàng hiện nay tại Việt Nam với độ phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Cũng theo những gì ông Hưng chia sẻ, một trong những thách thức của MyGo là thị trường gọi xe hiện nay ở Việt nam khá mới, chưa có hành lang pháp lý rõ ràng. Chính vì thế, nếu MyGo được đầu tư vào quảng cáo và các chương trình khuyến mại như các ứng dụng gọi xe trước đây, chắc chắn đây sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt không có hồi kết. Không những vậy, việc đầu tư ồ ạt như vậy sẽ khiến lợi nhuận âm nặng nề trong thời gian đầu vận hành trong khi đó không ai có thể cam kết MyGo có thể bám sát các đối thủ hiện đang rất thành công ở thị trường Việt Nam về độ phủ.

Ông Hưng cho biết hiện Viettel Post hoạt động vì lợi nhuận lâu dài chứ không chỉ hướng tới lợi nhuận trước mắt.

Xem thêm: >> Dịch vụ gọi xe Be có đang thu chiết khấu cao?