Vinfast thành lập công ty liên doanh mới sản xuất pin

34

Nhà máy được đặt tại Công viên cung cấp của VinFast tại thành phố cảng phía bắc của Hải Phòng. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ cung cấp pin cho xe tay ga điện và xe điện của VinFast.

Nhà máy sản xuất pin của Vinfast có quy mô thế nào?

Có diện tích hơn 12.000 mét vuông, nhà máy này là một trong số các nhà máy sản xuất phụ tùng công nghiệp hỗ trợ trên quy mô lớn tại khu phức hợp của VinFast. Liên doanh nhằm mục đích sản xuất các gói pin lithium-ion cho xe tay ga điện của VinFast đang được sản xuất và xe điện sẽ được sản xuất trong tương lai.

VinFast sẽ chịu trách nhiệm xây dựng kho và dây chuyền sản xuất, sử dụng nguồn nhân lực và vận hành nhà máy. LG Chem sẽ cung cấp tư vấn kỹ thuật cho các kho và thiết bị, giám sát hoạt động, đào tạo công nhân và chuyển giao công nghệ và thiết kế.

Hiện tại, LG Chem nắm giữ nhiều công nghệ pin hàng đầu thế giới. Việc thành lập công ty liên doanh là một trong những bước quan trọng để tăng tỷ lệ nội địa hóa trong xe điện của VinFast, do đó góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Vinfast thành lập công ty liên doanh mới sản xuất pin

Công ty liên doanh nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chí thân thiện với môi trường. Với kinh nghiệm lâu năm của LG Chem trong lĩnh vực sản xuất pin lithium-ion, xe điện chạy bằng pin của VinFast sẽ được đảm bảo tối ưu về hiệu quả sử dụng và giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Trong bài phát biểu tại lễ công bố, Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Vingroup, cho biết: Tập hợp tác với LG Chem để thành lập nhà máy liên doanh sản xuất pin trong tổ hợp nhà máy của VinFast là một trong những bước quan trọng để đảm bảo rằng VinFast xe máy điện và xe điện sẽ sử dụng pin với hiệu quả sử dụng cao với mức giá phù hợp. Đây cũng sẽ là bước khởi đầu quan trọng trong việc xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh cho ngành sản xuất ô tô và xe điện tử sản xuất tại Việt Nam, mà VinFast đang hướng tới.

Ngoài việc sản xuất các gói pin lithium-ion cho xe điện và xe tay ga, nhà máy liên doanh có kế hoạch cung cấp pin pin lithium-ion cho các thiết bị điện và các sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái của Vingroup trong tương lai.
Giới thiệu về LG Chem:

Được thành lập vào năm 1947, LG Chem sử dụng hơn 3 4.000 nhân viên trên toàn thế giới. Nó vận hành bốn doanh nghiệp chính bao gồm Hóa dầu, Giải pháp năng lượng , Vật liệu tiên tiến và Khoa học đời sống. Các doanh nghiệp hóa chất sản xuất một loạt các sản phẩm từ hàng hóa dầu đến nhựa có giá trị gia tăng cao. Nó cũng đã mở rộng chuyên môn hóa học của mình vào các lĩnh vực công nghệ cao như pin lithium-ion , vật liệu tiên tiến và thuốc & vắc-xin. Trong suốt 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất pin sạc, LG Chem đã trở thành một trong những nhà sản xuất lithium-ion hàng đầu thế giới. Công ty là nhà cung cấp chính của lithiupin m-ion cho điện thoại di động và xe công nghiệp hybrid / xe điện trên toàn thế giới .

VinFast là công ty con của Vingroup, doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, được thành lập vào năm 2017. VinFast đang phát triển một loạt xe điện và xe máy điện, có trụ sở tại Cát Hải – Hải Nam. Vào ngày 3 tháng 11 năm 2018, VinFast đã giới thiệu chiếc xe tay ga điện đầu tiên của mình có tên Klara với phiên bản sử dụng pin lithium-ion và một chiếc khác sử dụng pin chì. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2019, VinFast đã hoàn thành việc sản xuất thử nghiệm chiếc xe đầu tiên của mình, Lux SA2.0 và vận chuyển ra nước ngoài để kiểm tra chất lượng và an toàn. Chiếc xe dự kiến sẽ có sẵn để bán trên thị trường vào quý hai hoặc ba năm 2019.