Vingroup đưa công ty Vinhomes lên sàn chứng khoán

51

Dù luôn khẳng định mục tiêu của mình là trở thành một tập đoàn đa lĩnh vực nhưng lĩnh vực bất động sản Vinhomes vẫn là một trong những thế mạnh của Vingroup.

Trong cuốn báo cáo thường niên năm 2017 của tập đoàn Vingroup, chủ tịch Phạm Nhật Vượng có phát biểu rằng mục tiêu của Vingroup là vươn tới đẳng cấp quốc tế. Sự đẳng cấp này không chỉ nằm ở dịch vụ, sản phẩm mà còn là từng cá nhân trong hệ thống.

Vingroup đưa Vinhomes lên sàn chứng khoán
Landmark 81 – một trong 10 tòa nhà cao nhất Thế giới

Mục tiêu trọng điểm của tập đoàn Vingroup trong năm 2018 gồm 2 nhiệm vụ. Nhiệm vụ đầu tiên là nâng cấp toàn diện hệ thống và quan trọng hơn là vươn tầm quốc tế trong mọi lĩnh vực mà công ty đang tham gia. Vingroup đã chứng minh được những mục tiêu mình đang theo đuổi là đúng đắn và tập đoàn này có thể hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đó. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, Vingroup đang là một trong những đầu tàu của hệ thống các công ty và tập đoàn tư nhân. Đội ngũ của tập đoàn này đã lần lượt hoàn thành các mục tiêu từ đơn giản đến phức tạp với một tốc độ được giới chuyên môn đánh giá là thần tốc.

Năm 2018, chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã bắt đầu một hành trình lớn của Vingroup bằng sự khởi đầu là đổi tên slogan của tập đoàn từ Vingroup – nơi tinh hoa hội tụ thành Vingroup – mãi mãi tinh thần khởi nghiệp. Thông qua thông điệp này, ông Vượng muốn toàn bộ nhân sự của tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam này cần phải làm việc với một tinh thần giống như một doanh nghiệp vửa bắt đầu kinh doanh, luôn cố gắng hết sức mình và không được ngủ quên trên chiến thắng.

Sản phẩm của sự thay đổi này chính là sự phát triển mạnh mẽ của từng công ty con hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như y tế, giáp dục, nghỉ dưỡng, bất động sản, công nghiệp ô tô, nông nghiệp,… Mỗi công ty sẽ là một trong những mắt xích quan trọng góp phần mang đến sự thành công cho cả tập đoàn.

Vingroup đưa Vinhomes lên sàn chứng khoán

Nếu như năm ngoái, Vingroup tạo ra tiếng vang lớn khi đưa Vincom Retail – doanh nghiệp chuyên quản lý, vận hành trung tâm thương mại lên sàn chứng khoán thì năm nay tập đoàn này tiếp tục tạo ra một đợt sóng mới khi đưa Vinhomes lên sàn. Đây là công ty bất động sản trực thuộc tập đoàn mẹ Vingroup. Công ty con này thực chất đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội từ tháng 2 năm 2018. Sau khi đổi tên, công ty này đã sáp nhập cùng với 2 công ty khác là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tân Liên Phát và Công ty cổ phần Kinh doanh và Quản lý bất động sản Vinhomes. Số vốn điều lệ được tăng lên 28.365 tỉ đồng. So với số vốn điều lệ ban đầu, con số này đã tăng lên 14 lần.

Xem thêm: >> Hệ thống bưu điện có thể trở thành trạm sạc của Vingroup?