Website ngừng kinh doanh, cửa hàng vẫn bán sản phẩm của Asanzo

24

Nhiều website đã để thông báo “ngừng kinh doanh” với các sản phẩm của Asanzo tuy nhiên trên thực tế, những cửa hàng này vẫn kinh doanh như bình thường.

Nhiều website thông báo “ngừng kinh doanh” Asanzo

Sau hàng loạt bài viết liên quan đế những lùm xùm trong việc gian lận trong kinh doanh, nhiều website bán hàng tại Việt Nam đã ra thông báo ngừng kinh doanh. Bên cạnh đó, một số cửa hàng trực tuyến còn chuyển sang trạng thái hết hàng với các sản phẩm của Asanzo.

Khảo sát trên trang nguyenkim.com, dù hiển thị một số sản phẩm Asanzo với nhiều các kích thước và mức giá khác nhau kèm các thông tin mua online hay trả góp, tuy nhiên khi bấm vào lại có thông báo sản phẩm đã ngừng kinh doanh hoặc hết hàng.

Nguyễn Kim thông báo ngừng kinh doanh sản phẩm của Asanzo
Nguyễn Kim thông báo ngừng kinh doanh sản phẩm của Asanzo

Tình trạng này không chỉ ở riêng Nguyễn Kim mà còn ở hàng loạt các cửa hàng trực tuyến khác như Điện máy xanh. Nếu người dùng tìm kiếm từ khóa Asanzo trang dienmayxanh.com cho thấy kết quả trả về có 16 sản phẩm nhưng tất cả đều ở trạng thái “không kinh doanh”.

Điều này được coi là một điều không bình thường khi trước đó, Asanzo là một trong những thương hiệu bán chạy nhất tại cửa hàng trực tuyến của Điện máy Xanh và được rất nhiều người tiêu dùng bình chọn. Cửa hàng trực tuyến của Điện Máy xanh ngừng kinh doanh hàng loạt sản phẩm của Asanzo mà không hề có bất cứ thông báo nào đến người tiêu dùng.

Cửa hàng trực tuyến của Điện máy xanh cũng không còn kinh doanh sản phẩm Asanzo
Cửa hàng trực tuyến của Điện máy xanh cũng không còn kinh doanh sản phẩm Asanzo

Liên quan đến những vấn đề về chăm sóc khách hàng, khi được hỏi về việc cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm thế nào đối với những sản phẩm mà khách hàng đã mua “không đúng với xuất xứ và thương hiệu”, Điện Máy xanh chỉ trả lời rằng cửa hàng vẫn đang đợi phản hồi từ phía nhà sản xuất hoặc “đang làm việc với hãng” và sẽ đưa ra câu trả lời sớm nhất.

Cửa hàng vẫn kinh doanh bình thường?

Trong khi các website đã ngừng kinh doanh các mặt hàng đến từ Asanzo thì khi thực tế tìm hiểu các cửa hàng, có thể thấy các mặt hàng của Asanzo vẫn được kinh doanh tại đây. Trên các gian hàng của cửa hàng vẫn đang trưng bày rất nhiều sản phẩm đến từ Asanzo.

Cụ thể tại cửa hàng Điện máy xanh (Gò Vấp – thành phố Hồ Chí Minh), các mẫu TVV 32 inch, 40 inch hay 43 inch vẫn được bày bán bình thường, cùng với đó là các chương trình khuyến mại đi kèm. Khi được thắc mắc vì sao không kinh doanh trên website nhưng vẫn bán hàng tại cửa hàng, nhân viên tại đây giải thích rằng: khi khách hàng mua sản phẩm trên web sẽ được lấy từ kho, nhưng hàng đã được trưng bày tại cửa hàng sẽ không thể lại vào kho. Vì thế, Điện máy xanh dự tính bán hết hàng tại cửa hàng sẽ không bán thêm nữa.

Xem thêm: >> Tập đoàn FLC đang nợ hơn 800 tỉ đồng từ các ngân hàng Trung Quốc và Thụy Sỹ