Xuân Trường là chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019

4

Pha lập công duy nhất của Xuân Trường cho Buriram United được bình chọn là “bàn thắng đẹp nhất” ở Thai League 2019.

Mới đây, Thai League 2019 đã công bố các danh hiệu xuất sắc nhất của mùa giải. Đáng chú ý, pha lập công của Xuân Trường cho Buriram United được bình chọn là bàn thắn đẹp nhất của Thai League 2019.

Cụ thể là trong trận đấu diễn ra vào đầu tháng 5/2019, Buriram United đã đánh bại Nakhon Ratchasima với tỷ số 2-0. Trong chiến thắng này, Xuân Trường đã lập siêu phẩm ở phút 21 bằng cú sút phạt thần sầu. Ở chấm đá phạt trực tiếp, Xuân Trường tung cú cứa lòng chân phải rất điệu nghệ, đưa bóng đi vào góc xa, khai thông thế bế tắc cho đội nhà.

Chỉ tiếc rằng đó là khoảng khắc lóe sáng duy nhất của tiền vệ này. Bởi sau đó, Xuân Trường buộc phải chia tay Buriram United ở giữa mùa và quay trở lại V.League để thi đấu cho HAGL do không đáp ứng yêu cầu chuyên môn. 

Xuân Trường ghi bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019

Đội bóng cũ của Xuân Trường cũng kết thúc mùa giải với cái kết không thể buồn hơn khi mất vị trí số 1 ngay ở vòng cuối cùng. Cụ thể là trước một Chiangmai  đã chính thức xuống hạng nên cửa thắng của Buriram United để lên ngôi vô địch là rất lớn. Nhưng cú sốc đã xảy ra  khi nhà ĐKVĐ chỉ có 1 trận hòa 1-1 trong lúc Chiangrai giành trọn 3 điểm bằng chiến thắng đậm đà 5-2.

Với kết quả này, Buriram United kết thúc giải đấu khi có cùng 58 điểm như Chiangrai. Tuy nhiên, đội bóng cũ của Xuân Trường đã phải đứng nhì bởi kém hơn đối thủ ở chỉ số đối đầu trực tiếp, tiêu chí đầu tiên để xếp hạng khi 2 đội bằng điểm nhau. 

Hồng Quảng / bongdaplus.vn