Ý tưởng làm giàu từ những đôi giày vô danh

44

Chỉ từ những đôi giày vô danh, Elizabeth đã biến chúng thành những đôi giày của thương hiệu giày của mình nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Ý tưởng làm giàu từ giày

Bố của Elizabeth từng là chủ của một cửa hàng giày tại Singapore nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục kinh doanh giày giống bố. Trước đó, Elizabeth còn theo học ngành lịch sử, một nghề khác hoàn toàn với nghề kinh tế. Dù gia đình rất có điều kiện nhưng Elizabeth có ý chí tự lập từ rất sớm. Vì thế trong thời gian theo học cô đã tự đi làm thêm để trang trải các loại sinh hoạt phí cho mình. Từ đây, cô bắt đầu có hứng thú với công việc kinh doanh.

ý tưởng làm giàu từ giày
Từ những đôi giày vô danh, Elizabeth đã biến chúng thành một thương hiệu nổi tiếng

23 tuổi và tốt nghiệp đại học, Elizabeth về tiếp quản cửa hàng giày của bố mình. Ý tưởng làm giàu của cô thời điểm đó là chỉ tập trung vào phát triển các mặt hàng trọng tâm của cửa hàng, vì thế cô đã thanh lý bớt các sản phẩm khác tại cửa hàng. Chỉ một năm sau khi tiếp quản cửa hàng giày của bố, cô đã mở một cửa hàng riêng của mình mang tên Heatwave tại Wissma Atria.

Chỉ sau 6 năm triển khai ý tưởng làm giàu từ giày của mình, Elizabeth bắt đầu mở rộng mô hình cửa hàng. Cô kí hợp đồng nhượng quyền với mọt loạt thương hiệu tại các nước Indonesia, Malaysia, Brunei, Vietnam, Myanmar, Cambodia, Qatar, Arabia, Philippines.

Hiện tại, Elizabeth đang tích cực đưa sản phẩm giày của mình sang các quốc gia khác, cụt hể là tiêu vương quốc Arab thống nhất và thị trường Ấn Độ. Đây là quốc gia đông dân gần nhất Thế giới nên thị trường tiêu thụ vô cùng tiềm năng. Riêng tại thị trường Singapore có đến 9 cửa hàng, chiếm khoảng 1/5 số cửa hàng của thương hiệu Heatwave trên Thế giới.

Ý tưởng làm giàu gắn liền với lợi ích cộng đồng

Elizabeth cho rằng mình cần phải mở rộng thị trường ra quốc tế, đồng thời thực hiện các sứ mệnh đối với cộng đồng. Elizabeth đã từng mở một phòng khám di động tại một ngôi làng tại Ấn Độ bởi trong một lần đi công tác, cô đã chứng kiến cảnh những người dân ở đây thiếu thốn về vật chất và điều kiện khám chữa bệnh.

Ý tưởng làm giàu từ giày
Từ những chuyến đi từ thiện, Elizabeth Tan hiểu rằng có rất nhiều mảnh đời cần giúp đỡ

Không những vậy, cô cũng đã làm việc với các đối tượng khách hàng của mình tại thị trường Indonesia để phát các bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo tại các đường phố trên đất nước này. Một thị trường khác là Myanmar cũng được cô mở phòng khám di động miễn phí. Quan điểm của cô gái trẻ này là lợi nhuận luôn phải đi đôi với các hoạt động từ thiện để giúp cộng đồng chung trở nên tốt đẹp hơn.

Không dừng lại ở việc từ thiện ở một vài quốc gia, cô đã mở thêm một tổ chức từ thiện mang tên “Khai mở tầm nhìn” chuyên tổ chức các buổi khám bệnh từ tiện cho người nghèo tại các khu vực có điều kiện kinh tế kém phát triển. Mỗi đợt khám bệnh có đến 1000-1500 bệnh nhân tham gia. Cô chia sẻ rằng việc kinh doanh thuận lợi là một trong những tiền đề để mình có thể tổ chức các hoạt động từ thiện nhằm tri ân cộng đồng.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh lương thực thu tiền tỉ mỗi tháng nhờ mì gói, rau quả